Giỏ hàng

MỘ ĐÁ

Trong một xã hội phát triển, tinh thần hiếu đạo ngày càng đề cao. Lo mồ yên mã đẹp, phụng sự tổ tiên ông bà sau khi qua đời ngày càng được đề cao. Những ngôi mộ bằng đá với hoa văn, kiến trúc sống động, sang trọng ngày càng nhiều. Đây cũng là nét đẹp trong văn hoá người Việt.

Đá là vật liệu bền vững dưới mọi điều kiện thời tiết, một ngôi mộ đá có những giá trị không thể so sánh với bất cứ chất liệu nào khác.

 

  • Đá granite

Loại đá này có đặc tính cứng và bền, với khả năng chống mài mòn tốt, do đó ít bị ảnh hưởng bởi môi trường thời tiết khắc nghiệt và không bị bào mòn theo thời gian.  Granite có nhiều màu sắt khác nhau, thông thường đá granite dùng để điêu khắc mộ bia có màu: đen, đỏ,

  • Đá marble

Đây là chất liệu đá có thể điêu khắc những hoa văn sống động nhất như rồng, phụng, phù điêu phong cảnh…. làm nên các lăng mộ, mộ đá ấn tượng vượt trội. Không thể so sánh được. Có nhiều màu sắt để lựa chọn như marble trắng, trắng xám, đỏ, vàng…

CÁC KIỂU MỘ ĐÁ PHỔ BIẾN

Tùy vào nhu cầu khác nhau mà có những các cách xây dựng mộ đá, tuy nhiên dưới đây sẽ là 3 kiểu mộ đá phổ biến:

  1. Mộ đá theo văn hoá phương Đông
  • Mộ đá không mái

Mộ đá không mái có thể gọi là mộ đá tam sơn hay còn gọi là mộ đá đơn giản. Đây là loại mộ đá phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi giá thành hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ.

Nhờ vào kích thước nhỏ, chiều cao thấp, mộ đá không mái phù hợp với những nơi có quỹ đất hạn hẹp hoặc việc chôn cất gặp hạn chế, phải quy hoạch theo nghĩa trang. Với ưu điểm đó, mộ đá tam sơn phù hợp trong quy hoạch vào quần thể nhiều ngôi mộ trong khuôn viên khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình, nghĩa trang dòng tộc.

  • Mộ đá hai mái

Khác với mộ đá không mái, mộ đá hai mái tạo dấu ấn bởi có phần mái được thiết kế phức tạp và đặc biệt giúp tăng thêm sự trang trọng và uy nghiêm cho phần mộ.

Mộ đá hai mái là kiểu mộ đá đẹp và thiết kế chuẩn phong thủy nhất. Các mẫu mộ đá với hai mái xếp chồng lên nhau đầy độc đáo và đặc biệt, kiểu dáng phần mái được thiết kế giống với mái đình, chùa giúp mộ đá hai mái mang đậm dấu ấn của người phương Đông nói chung cũng như phong tục tập quán của người Việt nói riêng.

  • Mộ đá ba mái

Không giống với mẫu mộ đá không mái hoặc mộ đá hai mái, mộ đá ba mái có thiết kế đẹp, phù hợp với những vị trí mộ đặt độc lập nằm ngoài khuôn viên khu lăng mộ hay khuôn viên nghĩa trang. Các họa tiết hoa văn trang trí mộ cũng tương tự như mộ không mái hoặc hai mái.

  1. Mộ đá theo phong cách phương Tây

  2. Mộ điêu khắc chân dung trong đá tự nhiên

  • Mộ Tam quan

Là khu mộ kép gồm 2 mộ đứng  cạnh nhau. Tạo nên khu mộ quy mô, kết cấu hài hoà, trang trọng với đao mái chạm rồng.

Ngũ Hành Sơn sẽ mang lại cho quý khách hàng sự ài lòng tuyệt đối.