Giỏ hàng

CẦU KIỀU

Cầu kiều

 

"Bồng bồng mẹ bế con sang

Đò dọc quan cấm, đò ngang không chèo

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy" 

Hình ảnh Cầu Kiều xuất hiện trong câu ca dao xưa hết sức nên thơ. Cầu Kiều luôn gợi cho người cảm giác thơ mộng, hữu tình, tĩnh lặng và nhẹ nhàng. Ta cũng luôn tìm thấy hình ảnh cầu Kiều ở các cung điện vua chúa ngày xưa. Đó cũng là lý do, công ty chúng tôi muốn tạo  dựng những khu vườn hay ngoại cảnh biệt thự giàu ấn tượng và kết hợp đủ các yếu tố trong phong thuỷ.

  

Cầu kiều được hiểu là cây cầu nhỏ có dáng cong, mềm mại, đẹp, đáng yêu.

Tuỳ vào kiến trúc tổng thể của công trình mà cầu kiều sẽ được thiết kế với hoa văn riêng, phong cách riêng, chất liệu riêng. Mỗi cây cầu luôn là dấu ấn đậm nét nhất của một công trình.

Bằng chất liệu đá tự nhiên: Có thể là màu trắng hoặc màu vàng sang trọng của đá marble hay màu xám mạnh mẽ của đá granite… hoa văn được thiết kế và chạm khắc uyển chuyển, mềm mại như nước chảy. Dáng cầu Kiều uốn cong tạo nên vẻ đẹp thơ mộng cho khuôn viên sân vườn. Tất cả làm nên vẻ đẹp trường tồn, vượt thời gian.

Có thể là một chiếc cầu với phong cách Châu Âu hiện đại, kết hợp với cây xanh, đèn vườn,.. dẫn qua dòng nước trong lành róc rách…cũng có thể là chiếc cầu điêu khắc hoa văn rồng cầu kỳ mang đậm dấu ấn phương Đông. Bên dưới là đàn cá bơi lội, kết hợp với non bộ - nguồn nước – tạo nên tổng thể Sơn thuỷ hữu tình. 

Kích thước và kiến trúc của mỗi chiếc cầu được thiết kế theo yêu cầu chủ đầu tư. Cầu Kiều thường được kết hợp với  những mái nhà lục giác, bát giác trong khu vườn, tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn, thưởng trà hết sức tao nhã và ấn tượng mà ai ai cũng mong ước có được.